จุดเริ่มต้นของ “Coffee & Puppy” “The Beginning 2012”

“Coffee & Puppy” คาเฟ่น้องหมา ธุรกิจมาแรง! ตอบไลฟ์สไตล์คนเมือง

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเมืองเปลี่ยนไป หลายคนทุ่มเทให้กับการทำงานจนลืมหันมามองเรื่องการมีครอบครัว พอถึงเวลาว่างไม่ได้ทำงานก็จะรู้สึกเหงา สุดท้ายก็ต้องหาสิ่งที่จะมาช่วยคลายความเหงา และสัตว์สี่ขา อย่างสุนัข และแมว ก็เป็นเพื่อนคลายเหงาที่ดูเหมือนจะรู้ใจคนมากที่สุด และกิจกรรมที่ทำร่วมกันในวันหยุดจึงเป็นสิ่งที่เจ้าของไขว่คว้าอย่างมาก

จุดเริ่มต้นของ "Coffee & Puppy" "The Beginning 2012" 1

ธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย (คุณหนูเจ้าของร้าน)

จึงเป็นที่มาของ Coffee & Puppy (Dog Cafe) ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการนำสุนัขเข้ามาใช้บริการ เพราะไม่ได้มีเพียงแค่อาหารและเครื่องดื่มของคนเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังบริการเมนูอาหารสำหรับสุนัขด้วย เรียกได้ว่ามากินอาหารร่วมกันนอกบ้านทั้งคน และสุนัข เปิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2012 โดย “เกศ นันทนา สุกิจใจ” และ “ธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย” วงการโฆษณารู้จักดีในฐานะผู้อ่านสปอตมานานกว่า 20 ปี

Puppy Menu

เมนูของน้องหมา

ธนาสุทธิ์เล่าว่า ที่มาของ Coffee & Puppy มาจากตัวเองเป็นคนรักสุนัข และเลี้ยงสุนัขมาตลอด ในบางครั้งต้องการพาสุนัขออกไปเที่ยว หรือกินอาหารนอกบ้านด้วยกัน แต่บางสถานที่ไม่สามารถพาไปได้ และเมื่อครั้งได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ได้เห็นร้าน Dog Café ร้านอาหาร เครื่องดื่มสำหรับสุนัขในลักษณะนี้เปิดให้บริการจำนวนมาก พอกลับมาเมืองไทย มองว่ายังไม่มีใครทำ และปัจจุบันคนไทยก็นิยมเลี้ยงสุนัข และรักสุนัข ถ้าเราทำร้านลักษณะนี้น่าจะเป็นทางเลือกให้คนรักสุนัขได้มีพื้นที่พาสุนัขออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกัน

Puppy Menu

เมนูน้องหมา

 

Parents Menu

เมนูเด่นของทางร้าน

“การให้บริการของทางร้าน ในครั้งแรกผมตั้งใจจะเปิดรับเฉพาะลูกสุนัข หรือสุนัขเล็ก แต่เมื่อลูกค้ามีน้องหมาตัวใหญ่มาใช้บริการเราก็ต้องให้บริการด้วย แต่ส่วนใหญ่สุนัขของลูกค้าจะได้รับการฝึกมา และเจ้าของเขาก็จะดูแลกันเอง จากประสบการณ์เปิดร้านมาตั้งแต่เดือนกันยายน เห็นว่าสามารถรับสุนัขได้ทุกขนาดที่เจ้าของพามา โดยพื้นที่ของร้านจะรองรับสุนัขได้ประมาณ 20 ตัว แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ได้มาพร้อมกัน นอกจากทางร้านมีการจัดงานปาร์ตี้ มีสุนัขมาพร้อมๆ กัน ซึ่งก็สามารถทำได้ เพราะเจ้าของสุนัขก็จะดูแลสุนัขของตัวเองอยู่แล้ว”

Coffee Puppy Customers

จัดปาร์ตี้ ภายในร้าน

 

หมายเหตุ: ข้อมูลจากต้นฉบับ (ปี 2012) อาจจะไม่ตรงกับข้อมูลปัจจุบัน กรุณาติดต่อ-สอบถามได้โดยตรงกับทางร้าน “Coffee & Puppy”

โทร. 099-186-9555   02-982-6519  Line: @coffeepuppy (@ นำหน้า)

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.