Close

จุดเริ่มต้นของ “Coffee & Puppy” “The Beginning 2012”

จุดเริ่มต้นของ "Coffee & Puppy" "The Beginning 2012"

“Coffee Puppy” คาเฟ่น้องหมา ธุรกิจมาแรง! ตอบไลฟ์สไตล์คนเมือง

 

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเมืองเปลี่ยนไป หลายคนทุ่มเทให้กับการทำงานจนลืมหันมามองเรื่องการมีครอบครัว พอถึงเวลาว่างไม่ได้ทำงานก็จะรู้สึกเหงา สุดท้ายก็ต้องหาสิ่งที่จะมาช่วยคลายความเหงา และสัตว์สี่ขา อย่างสุนัข และแมว ก็เป็นเพื่อนคลายเหงาที่ดูเหมือนจะรู้ใจคนมากที่สุด และกิจกรรมที่ทำร่วมกันในวันหยุดจึงเป็นสิ่งที่เจ้าของไขว่คว้าอย่างมาก

ธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย (คุณหนูเจ้าของร้าน)

จึงเป็นที่มาของ Coffee & Puppy (Dog Cafe) ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการนำสุนัขเข้ามาใช้บริการ เพราะไม่ได้มีเพียงแค่อาหารและเครื่องดื่มของคนเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังบริการเมนูอาหารสำหรับสุนัขด้วย เรียกได้ว่ามากินอาหารร่วมกันนอกบ้านทั้งคน และสุนัข เปิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2012 โดย “เกศ นันทนา สุกิจใจ” และ “ธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย” วงการโฆษณารู้จักดีในฐานะผู้อ่านสปอตมานานกว่า 20 ปี

Puppy Menu

เมนูของน้องหมา

ธนาสุทธิ์เล่าว่า ที่มาของ Coffee & Puppy มาจากตัวเองเป็นคนรักสุนัข และเลี้ยงสุนัขมาตลอด ในบางครั้งต้องการพาสุนัขออกไปเที่ยว หรือกินอาหารนอกบ้านด้วยกัน แต่บางสถานที่ไม่สามารถพาไปได้ และเมื่อครั้งได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ได้เห็นร้าน Dog Café ร้านอาหาร เครื่องดื่มสำหรับสุนัขในลักษณะนี้เปิดให้บริการจำนวนมาก พอกลับมาเมืองไทย มองว่ายังไม่มีใครทำ และปัจจุบันคนไทยก็นิยมเลี้ยงสุนัข และรักสุนัข ถ้าเราทำร้านลักษณะนี้น่าจะเป็นทางเลือกให้คนรักสุนัขได้มีพื้นที่พาสุนัขออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกัน

Puppy Menu

เมนูน้องหมา

 

Parents Menu

เมนูเด่นของทางร้าน

“การให้บริการของทางร้าน ในครั้งแรกผมตั้งใจจะเปิดรับเฉพาะลูกสุนัข หรือสุนัขเล็ก แต่เมื่อลูกค้ามีน้องหมาตัวใหญ่มาใช้บริการเราก็ต้องให้บริการด้วย แต่ส่วนใหญ่สุนัขของลูกค้าจะได้รับการฝึกมา และเจ้าของเขาก็จะดูแลกันเอง จากประสบการณ์เปิดร้านมาตั้งแต่เดือนกันยายน เห็นว่าสามารถรับสุนัขได้ทุกขนาดที่เจ้าของพามา โดยพื้นที่ของร้านจะรองรับสุนัขได้ประมาณ 20 ตัว แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ได้มาพร้อมกัน นอกจากทางร้านมีการจัดงานปาร์ตี้ มีสุนัขมาพร้อมๆ กัน ซึ่งก็สามารถทำได้ เพราะเจ้าของสุนัขก็จะดูแลสุนัขของตัวเองอยู่แล้ว”

Coffee Puppy Customers

จัดปาร์ตี้ ภายในร้าน

 

หมายเหตุ: ข้อมูลจากต้นฉบับ (ปี 2012) อาจจะไม่ตรงกับข้อมูลปัจจุบัน กรุณาติดต่อ-สอบถามได้โดยตรงกับทางร้าน “Coffee & Puppy”

 

โทร. 02-982-6519, 081-555-0781

Contact

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่You need to login in order to vote

0/5 (0 Reviews)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


This site makes use of cookies which may contain tracking information about visitors. By continuing to browse this site you agree to our use of cookies.

Yes No