“Daily News” Review: “Coffee & Puppy”

“Daily News” Review: “Coffee & Puppy”

พบกันอีกเช่นเคยทุกวันอาทิตย์กับ “วาไรตี้สัตว์เลี้ยง” สำหรับสัปดาห์นี้ ทาง “ทีมงานวาไรตี้สัตว์เลี้ยง” จะพาทุกท่านไปนั่งชิล ชิล กับร้านคาเฟ่ ที่เจ้าของสามารถนำน้องหมาของตัวเองไปนั่งทานได้ นั่นคือ Coffee Puppy อีกหนึ่งร้านน่ารัก ๆ สำหรับคนรักน้องหมาที่มีบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ครอบครัว อีกทั้งการตกแต่งยังสวยงามแบบอาร์ต ๆ ที่มีอาหารสุขภาพหลากหลายสไตล์ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเจ้าของและน้องหมา ซึ่งร้านเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากทอดทิ้งน้องหมาให้อยู่บ้านลำพัง และในวันนี้ผมได้รับเกียรติจาก เจ้าของร้าน คือ คุณนันทนา สุกิจใจ หรือพี่เกศ และ คุณธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย หรือพี่หนู ที่จะพาเราไปทำความรู้จักกับร้านนี้

พี่เกศเล่าให้ทางทีมงานวาไรตี้สัตว์เลี้ยงฟังว่า เมื่อก่อนอาชีพหลักคือเป็นแอร์โฮสเตส อาชีพที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะทำ พี่ทำงานกว่า 20 ปี ตอนนั้นพี่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ช่วงนั้นรู้สึกตัวเองเหนื่อยมาก เหนื่อยทั้งงานและเหนื่อยทั้งใจที่ต้องจากน้องหมาไปทำงาน เดือนหนึ่งเจอไม่กี่ครั้งเอง แต่จุดที่ทำให้ตัวเองเสียใจที่สุดคือ ตอนนั้นน้องหมาพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ป่วยเป็นโรคไต เลี้ยงได้ 7 ปี น้องหมาก็จากพี่ไปแล้ว ต่อมาพี่เลี้ยงโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ แต่คราวนี้ พี่นั่งคิดนอนคิดละว่า คงถึงเวลาอิ่มตัวสักทีกับการทำงานแอร์โฮสเตส หากเราจะรักอะไรสักอย่างเราต้องเลือก ตัวพี่เลยเลือกที่จะรักน้องหมาของพี่ให้ดีที่สุด ต่อมาในปี 2012 คิดว่าทำไมตัวเองไม่ใช้ความรู้จากอาชีพแอร์โฮสเตส และความใส่ใจของตัวเองเกี่ยวกับการทำอาหารให้น้องหมาทานทุกวัน มาเปิดร้านและนี่คือที่มาของร้าน Coffee Puppy

P Meng

พี่เกศบอกทางทีมงานอีกว่า อาหารของทางร้านทุกอย่างไม่ใส่เครื่องปรุงรสแต่อย่างใด ทุกอย่างทำจากธรรมชาติ อย่าง ข้าวห่อสาหร่าย ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้านใครมาต้องสั่งให้น้องหมาทานทุกคน ส่วนประกอบ คือ สาหร่ายชนิดจืด, ข้าว, อกไก่, ไข่ไก่, แครอท, ผักกาดขาว, ขึ้นฉ่าย, เซเลอรี, ผักชีฝรั่ง, Cottage cheese และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องการแนะนำคือ เบอร์เกอร์ไก่ ส่วนประกอบ คือ อกไก่ไร้มัน, กะหล่ำปลี, แครอท, ไข่ไก่, ตกแต่งด้วยผักกาดขาวสดและช่อพาสลีย์ เมนูนี้ขอบอกเลยวางปุ๊บหมดปั๊บ

Noo Kate

ส่วนพี่หนู เล่าให้ทีมงานฟังต่ออีกว่า ตอนแรกก็ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ ตอนแรกผมกับคุณเกศ อยากเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ และต้องเป็นร้านที่สามารถพาน้องหมาเข้ามาทานได้ด้วย เพื่อที่จะได้ทำให้เจ้าของและน้องหมาได้มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น และผมบอกเลยว่า อาหารทุกอย่างของทางร้านทำอย่างพิถีพิถัน นอกจากวัตถุดิบอย่างดีแล้ว อาหารทุกจานยังใช้หัวใจทำอีกด้วย

“หากอยากไปสัมผัสความอบอุ่นของร้าน Coffee Puppy ก็ขอเชิญไปกันได้นะครับ และที่สำคัญถ้าอยากจะเข้าใจน้องหมาของตัวเองให้มากขึ้น ผมขอแนะนำให้พาน้องหมาของตัวเองมาด้วย และท่านจะได้รู้ว่าลูก ๆ ของท่านเป็นอย่างไรหากได้ทานอาหารกับเจ้าของ ส่วนใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเมนูของน้องหมา สามารถติดต่อสอบถามกันได้ที่ แฟนเพจ เฟซบุ๊ก : Coffee Puppy กันได้นะครับ” คุณหนู เล่าทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มได้ที่ Original Post: https://www.dailynews.co.th/article/512455

 Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.